Bé gái tử vong do bắt chước ‘Thánh ăn công sở’ làm bỏng ngô

Theo Zing.vn

Đại diện của “Thánh ăn công sở” Tiểu Dã (Ms Yeah) đã đồng ý bồi thường khi một bé gái 14 tuổi qua đời vì bị thương sau vụ nổ do bắt chước cô làm bỏng ngô tại nhà.

Nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc đồng ý bồi thường cho gia đình ở phía đông Trung Quốc có con gái thiệt mạng trong vụ nổ do bắt chước làm bỏng ngô từ một lon nước, tương tự video trên mạng mà Tiểu Dã đã làm.

Vụ nổ xảy ra hôm 22/8 khi bé gái 14 tuổi tên Zhezhe và bé Xiaoyu, 12 tuổi bắt chước video mà Tiểu Dã thực hiện và phát trên các mạng xã hội Weibo, Kuaishou – Tin tức Bắc Kinh cho hay.

Hai bé gái đun nóng cồn trong 2 lon dẫn tới vụ nổ. Cả hai bị thương nặng, Zhezhe qua đời vì bị thương vào ngày 5/9, tờ Tin tức Trường Giang Buổi tối thông tin.

Be gai tu vong do bat chuoc 'Thanh an cong so' lam bong ngo hinh anh 1
Một bé gái thiệt mạng, một bé bị thương nặng vì bắt chước làm bỏng ngô tại nhà. Ảnh: AO.

Trong bài viết trên mạng xã hội hôm 10/9, Tiểu Dã phủ nhận các bé gái này bắt chước cô. Thánh ăn công sở lập luận rằng có nhiều clip tương tự trên mạng xã hội và cô đã sử dụng phương pháp khác.

“Tôi chỉ sử dụng một hộp thiếc và đèn cồn – chúng an toàn hơn. Với tai nạn của Zhezhe và Xiaoyu, có thể thấy rõ họ đã sử dụng hai lon và không sử dụng đèn” – Tiểu Dã lập luận.

Cô cũng nói rằng tai nạn xảy ra bởi các bé gái đổ cồn vào trong lon trong khi đang có lửa cháy, dẫn tới lửa bén vào một thùng cồn công nghiệp cô đặc 1 kg đặt bên cạnh.

Ngôi sao trên mạng xã hội cũng khẳng định sẽ kiểm tra tất cả video của mình và xóa bất kỳ video nào được xem là gây nguy hiểm. Tiểu Dã cũng khẳng định sẽ giúp đỡ gia đình hai nạn nhân.

Be gai tu vong do bat chuoc 'Thanh an cong so' lam bong ngo hinh anh 2
Ảnh chụp từ video Tiểu Dã làm bỏng ngô từ lon nước. Ảnh: AO.

Đầu tuần này, đại diện của Tiểu Dã đã gặp gia đình Zhezhe và nhất trí trả một khoản phí bồi thường không được tiết lộ. Đại diện của Tiểu Dã vẫn đang tiếp tục đàm phán với gia đình Xiaoyu.

Người thân của bé gái 12 tuổi cho biết bé cần phẫu thuật thẩm mỹ để xóa những vết thương nhưng gia đình không thể chi trả. Viện phí của bé hiện đã tiêu tốn của gia đình 20.000 nhân dân tệ (2.800 USD).

Cha của bé Xiaoyu cho hay kể từ khi tai nạn xảy ra, con gái ông không thể ra khỏi nhà, thường xuyên buồn rầu và tức giận vì những gì đã xảy ra.

Tiểu Dã có hơn 8 triệu người hâm mộ trên Weibo. Người đẹp 25 tuổi đã nổi tiếng từ năm 2017 với việc chế biến đồ ăn tại văn phòng làm việc bằng cách sử dụng các thiết bị ngẫu hứng ở văn phòng.